กายภาพบำบัด

ให้บริการบำบัด ฟื้นฟูสมรรถภาพร่วมกับการส่งเสริมสุขภาพ และป้องกันภาวะแทรกซ้อนต่างๆแบบองค์รวม

พร้อมดูแลและยินดีบริการให้คำปรึกษาโดยทีมนักกายภาพบำบัดมืออาชีพโดยตรง ด้วยเทคนิคและเครื่องมือทางกายภาพบำบัดที่ทันสมัย  ปลอดภัย เพื่อให้ผู้เข้ารับการฟื้นฟู สามารถกลับสู่สภาวะปกติหรือใกล้เคียงมากที่สุด  ตามศักยภาพของแต่ละบุคคล

3

เตียงฝึกยืน (Tilt Table)

เตียงฝึกยืนจะใช้สำหรับคนไข้ที่นอนติดเตียงเป็นเวลานานๆ ถ้าได้เข้ารับการรักษาและฟื้นฟู จำเป็นจะต้องปรับให้คนไข้สามารถนั่งและยืนทรงตัวได้ โดยจะช่วยกระตุ้นให้คนไข้ได้ปรับสภาพการไหลเวียนเลือดเมื่อยืนตรง กระตุ้นให้เกิดการลงน้ำหนักที่ข้อต่อของแขนและขา รวมถึงเพื่อเตรียมความพร้อมในการฝึกยืนและเดินในขั้นตอนต่อไป

6

เครื่องกระตุ้นไฟฟ้า (Electrical Stimulation)

ใช้เพื่อการรักษาอาการตามจุดต่างๆ เพื่อเพิ่มการไหลเวียนของเลือด ลดอาการปวด ชะลอการฝ่อลีบของกล้ามเนื้อ พร้อมทั้งยังกระตุ้นการเรียนรู้ใหม่ของกล้ามเนื้อ และช่วยลดการเกร็งของกล้ามเนื้ออีกด้วย

4

อัลตราซาวด์ (Ultrasound)

เป็นการยิงเครื่องเสียงความถี่สูงลงสู่เซลล์ผิวชั้นใน  ใช้ในการลดอาการเกร็งตัวของกล้ามเนื้อ และยังเพิ่มการไหลเวียนของเลือด ลดจุดกดเจ็บ และยังลดอาการอักเสบต่างๆ อีกด้วย

Spa salon. Manicure. Paraffin hand bath.

พาราฟิน (Parafin Therapy)

จะใช้ในการลดปวดและลดการอักเสบบริเวณมือและเท้า ทั้งข้อต่อ ไขข้อ กล้ามเนื้อต่างๆ อีกทั้งยังสามารถเข้าไปได้ถึงซอกเล็กๆ เช่น ซอกนิ้วมือ นิ้วเท้า เป็นต้น ที่เครื่องอื่นๆไม่สามารถเข้าได้ ด้วยความร้อนที่พอดีจะช่วยป้องกันการข้อติด เพิ่มการไหลเวียนของเลือดบริเวณนั้นๆ ลดการเกร็งตัว และช่วยยืดเส้นเอ็นบริเวณนั้นๆอีกด้วย และที่สำคัญช่วยบำรุงนิ้วมือ นิ้วเท้าให้ไม่หยาบกร้านอีกด้วยนะคะ

2

แผ่นประคบร้อน (Hot Pack)

ใช้เพื่อบรรเทาอาการปวดของกระดูกและกล้ามเนื้อ ช่วยลดความตึงตัวของข้อต่อ เนื้อเยื่อพังผืดและกล้ามเนื้อที่อยู่ชั้นตื้น ช่วยทำให้หลอดเลือดคลายตัว เพิ่มการไหลเวียนของเลือดบริเวณที่ถูกประคบและช่วยลดบวม จากการอักเสบของแผล

5

เตียงดึงหลัง (Traction)

ใช้รักษาผู้ที่เป็นโรคหมอนรองกระดูกสันหลังเคลื่อน ผู้ที่มีภาวะกระดูกสันหลังตีบแคบ รวมถึงช่วยยืดกล้ามเนื้อบริเวณหลัง